Thần đèn cũng khóc (truyện cười Halloween)Chuyện kể về A Văn Đanh, là fan của A La Đanh. Một hôm A Văn Đanh muốn vui vẻ cùng công chúa, khi hai vợ chồng đang chuẩn bị đến hồi gay cấn thì công chúa bỗng nhiên động phải cây đèn thần, thần đèn lập tức hiện ra chờ lệnh sai bảo Đanh muốn đuổi thần đèn đi để tiếp tục vui vẻ liền ra lệnh cho thần đèn xây 1 cung điện thật lớn trên một hòn đảo thuộc Qatar ngay trước Vịnh Ba Tư để đón Halloween (thực ra là định nói để tới xem World Cup chứ Halloween nào ở Tây Á, nhưng lúc này A Văn Đanh còn nhớ gì nữa đâu), 2 vợ chồng đang chuẩn bị vui vẻ lại thì thần đèn lại xuất hiện và báo cáo là đã hoàn thành xong nhiệm vụ, xin mời đi... đón Halloween?!
Công chúa bực quá liền xui Đanh giao cho thần đèn việc khác khó khăn hơn để thần đèn đỡ quấy rối nữa. Đanh liền sai thần đèn dời tất cả nhưng ngọn núi xung quanh nhà ra xa 5000 km. Năm phút sau thần đèn lại xuất hiện báo cáo đã hoàn thành xong công việc và lại khoanh tay đứng chờ lệnh. Bực quá Đanh không biết làm gì đuổi thần đèn đi được đành định thôi không vui vẻ với công chúa nữa mà đi ngủ. Công chúa vội vào link VNKP.vn tìm bí kíp trong vài phút rồi gọi riêng thần đèn ra bảo làm một việc, từ đó đến sáng không thấy thần đèn quay lại nữa.
Sáng hôm sau, khi thức dậy Đanh bỗng nghe có tiếng khóc thút thít ngoài cửa liền ra xem thì thấy thần đèn đang khóc, A Văn Đanh hỏi:
- Tại sao ông lại ngồi khóc ở đây?
Thần đèn liền trả lời:
- Tối qua công chúa đưa cho tôi sợi lông này và bảo vuốt thẳng nó ra mà tôi vuốt mãi nó vẫn cứ xoăn tít, tôi không biết phải làm sao nữa.

Bồ Tùng Link
Xem thêm