Fanpage của ba đài RFA, VOA và BBC bất ngờ bị đổi tênSáng ngày 30/10/2021, cả ba trang Facebook Việt ngữ của các đài lớn như Đài Á Châu Tự Do, VOA Tiếng Việt, BBC News Tiếng Việt đều đồng loạt bị đổi tên.

Đài Á Châu Tự Do bị đổi thành "Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm", BBC News Tiếng Việt bị chuyển thành "Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại" và VOA Tiếng Việt lại trở thành "Đông Lào Muôn Năm".

Trang Beatvn viết thông báo:

Vào sáng sớm ngày hôm nay, 1 vụ nổ lớn đã xảy ra trên mạng xã hội Facebook khi rất nhiều trang Fanpage của các Đài lớn tại Hoa Kỳ đã được đổi tên. Đầu tiên là 8h sáng hôm nay, Đài Châu Á Tự Do đã được đổi tên thành "Đảng Cộng Sản Việt Nam Muôn Năm". Nối tiếp trend, các Đài khác cũng đã được Facebook đổi tên như sau:
- Đài BBC (2,3 triệu Likes) thành "Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại"
- Đài VOA (2,4 triệu Likes) thành "Đông Lào Muôn Năm"
Được biết ngày mai 31/10 chính là Halloween - 1 trong những lễ hội hóa trang lớn nhất tại Mỹ, nhiều CĐM cho rằng các fanpage này đang hưởng ứng lễ hội bằng cách Cosplay thành thứ đáng sợ nhất đối với họ 🐧 Tuy nhiên cũng không ngoài khả năng các fanpage này đã bị các Pháp Sư East Laos can thiệp. Hiện chưa biết họ có định báo công an hay không =))
Thông tin thêm: Việt Tân cũng đã khóa page, có lẽ vì sợ phải chơi Halloween như các bạn 🙁


Cuối tháng 10/2021 xảy ra nhiều vụ hacker đổi tên fanpage của cá nhân, tập thể. Trang Facebook chính thức của Công an tỉnh Vĩnh Phúc (chưa có dấu tích xanh) bị ai đó đổi tên thành "Lươn tỉnh Vĩnh Phúc" vào chiều ngày 25/10, ngày hôm sau Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã xác định được tài khoản tấn công, đổi tên này.

Tư Cười
Xem thêm