Cô gái bí ẩn ngồi ở ghế sau (truyện cười Halloween)Cái lạnh của đêm Halloween làm cho không gian như đặc quánh lại, anh chàng lái taxi hạ kính xuống chợt thấy rõ hơi thở của mình, anh khẽ huýt sáo mong xua tan cái không gian cô tịch của đoạn đường vắng vẻ, mong có ai đó đi chơi Halloween về và đón xe. Chợt anh thấy phía trước có một cô gái mặc bộ đồ trắng đứng bên cạnh cái biển quảng cáo của trang VNKP để vẫy xe, hơi rờn rợn nhưng anh vẫn dừng lại mời cô gái lên.

Đó là một cô gái lạnh lùng, trên tay cầm tuyển tập truyện cười về thần đèn, anh thoáng nhìn thấy có: Thần đèn với 3 câu hỏi trong căn nhà hoang, Thần đèn trong căn nhà bí ẩn, Thần đèn đã giúp một thanh niên bất tử, Thần đèn bất ngờ với điều ước thứ 3 kinh dị...

Cô gái lên ghế sau, nói địa chỉ, đó là một nơi gần nghĩa trang ngoại thành, anh chàng lái taxi biết rõ chỗ này thế nào, anh cho xe lăn bánh. Được một quãng, vô tình nhìn sau gương chiếu hậu, anh tài taxi không thấy cô gái đâu, đôi chân anh thấy lạnh toát, anh nhìn sang đèn chiếu hậu cho an toàn, phanh dúi xe một cái rồi quay lại nhìn ghế sau. Cô gái vẫn ngồi nguyên đó nhìn anh với cặp mắt trừng trừng nhưng không nói câu nào.

Anh hoàn hồn nghĩ hồi nãy mình nhìn nhầm, tiếp tục cho xe lăn bánh nhưng tốc độ cao hơn để nhanh đến nơi. Thế rồi, không nén được tò mò, anh lại liếc lên gương chiếu hậu, cô gái biến mất. Hoảng loạn, anh phanh khựng chiếc xe lại và quay lại nhìn, cô gái vẫn ngồi đó với đôi mắt trừng trừng nhìn anh, nhưng lần này mồm và mũi có những những giọt máu tươi.

Bằng một giọng gằn lạnh lùng và tức giận, cô gái quát:

- Thần kinh hay sao, tao thù oán gì với mày mà mấy lần tao cúi xuống buộc dây giày lại bị mày phanh dúi xe làm tao chảy máu mũi máu mồm thế này, định hóa trang Halloween cho tao hả?

Tình huống này thì Thần đèn cũng khóc.

Bồ Tùng Link
Xem thêm