Bộ xương cô đơn (truyện cười Halloween)Một tòa nhà cũ, mặc dù rất lớn nhưng vẫn bị phá dỡ để nhường đất cho việc xây dựng tòa nhà cao ốc khác. Vì nơi này ở rất sát với các tòa nhà khác, công ty xây dựng không thể cho nổ mà phải tháo dỡ từng tầng một của nó. Vào dịp Halloween, khi đang gỡ bỏ tầng thứ 13, hai công nhân tìm thấy một bộ xương khô ở trong chiếc tủ phía sau hầm cầu thang. Họ quyết định gọi cảnh sát để báo việc này.

Khi cảnh sát tới, 2 người công nhân dẫn đường cho họ tới cái tủ và cho họ thấy bộ xương mặc đầy đủ quần áo, phủ đầy mạng nhện và bụi bặm và ở trong tư thế cúi người. Tất cả mọi người đều thấy khung xương thật là đáng sợ. Họ luôn tự hỏi rằng bộ xương này thuộc về ai và tại sao lại có trong chiếc tủ. Đội điều tra đem khung xương đi và việc dỡ bỏ tòa nhà được hoãn lại cho tới khi cảnh sát tìm thấy chân tướng của bộ xương. Có thể anh ta là một người bảo vệ kỳ lạ của tòa nhà chăng?

Ngày lại ngày trôi qua,  những người công nhân bắt đầu mất kiên nhẫn. Họ không thể chịu nổi nữa. Họ muốn biết rằng rốt cuộc họ đã tìm được xương của ai.

Đúng vào ngày Halloween, sau khi tra cứu thậm chí cả VNKP vẫn không thỏa tò mò, hai người công nhân gọi điện cho cảnh sát và nói: “Chúng tôi là người đã tìm ra bộ xương khô ở trong cái tủ và muốn biết rằng người quá cố là ai?”. Viên cảnh sát đáp: “Thực ra thì bộ xương thuộc về một người khá là nổi tiếng của vùng này đấy”. “Vậy rốt cuộc người đó là ai?”. Đầu dây bên kia đáp lại: “Nhà vô địch cuộc thi Trốn Tìm cấp Quốc Gia, tổ chức dịp Halloween năm 1981”.

Bồ Tùng Link
Xem thêm